10 tài liệu lập trình Python tốt nhất

#31
Topic created · 1 Posts · 25 Views
 • Trong 5 năm gần đây, Python luôn được vinh danh trong top những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và được yêu thích nhất thế giới.

  Với những newbie về lập trình, Python cũng là một trong những lựa chọn phổ biến, bởi đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao với cú pháp rõ ràng, linh hoạt, có khả năng ứng dụng cao. Ngoài ra, Python cũng là lựa chọn lí tưởng nếu bạn muốn đào sâu về Data Science (Khoa học Dữ liệu) hay Machine Learning (Học Máy).

  Những kỹ sư lập trình Python tài năng cũng dễ dàng tìm được công việc với môi trường tốt, mức lương trung bình khá trở lên trên thị trường bởi sự phổ biến và hữu dụng của ngôn ngữ này.

  Bởi vậy, không bao giờ là quá muộn để bạn cải thiện kĩ năng của mình với 10 tài liệu tốt nhất về lập trình Python được Got It chọn lọc sau đây. Chúng mình “biến tấu” một chút thành 2 Python Reading Challenge (Thử thách Đọc sách Python) với các đầu sách từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Hãy đọc và lưu lại ngay để xem mình sẽ hoàn thành thử thách này trong bao lâu nhé!


  Challenge #1: Tài liệu lập trình Python cơ bản


  1. Learning Python (Mark Lutz)


  “Learning Python” của Mark Lutz là một cuốn sách dành riêng cho những ai đang bắt đầu tìm hiểu về Python. Nội dung của sách khá đơn giản và dễ hiểu, bao gồm kiến thức về các biến (variables), toán tử (operators), kiểu dữ liệu (data types),…

  Điểm độc đáo của cuốn sách này là việc đề cập đến những khác biệt chính giữa Python2 và Python3. Đây là một cuốn sách khá bổ ích, nên đọc dành cho những ai muốn tìm hiểu từ những điều cơ bản nhất về Python.

  Download bản free tại: http://bit.ly/gotit-learning-python

  2. Think Python (Allen Downey)


  “Think Python” của Allen Downey đề cập đến các chủ đề cơ bản như kiểu dữ liệu, toán tử, ghi chú (commenting), cũng như các hàm (functions), đệ quy (recursion), điều khiển luồng (flow control) một cách dễ hiểu và thân thiện với người đọc. Hiện cuốn sách này đã được cập nhật các kiến thức tương ứng với Python3.

  Bạn có thể đọc hoặc mua cuốn sách tại đây: http://bit.ly/gotit-think-python

  Đọc tiếp về 10 tài liệu lập trình Python tốt nhất: https://vn.got-it.ai/blog/10-tai-lieu-tot-nhat-ve-lap-trinh-python

  Got It cảm ơn tất cả các bạn đọc Medium đã quan tâm tới những bài viết của chúng mình suốt thời gian qua. Hiện tại, trang blog của Got It đã được chuyển tới địa chỉ: vn.got-it.ai/blog
  . Hãy cập nhật các bài blog đầy đủ nhất của Got It trên nền tảng mới và tiếp tục ủng hộ chúng mình nha ❤

  Follow Got It tại:


  10 tài liệu lập trình Python tốt nhất
  was originally published in Got It Vietnam
  on Medium, where people are continuing the conversation by highlighting and responding to this story.

Log in to reply